Dinh dưỡng

Dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của rau diếp cá

Rau diếp cá là loại thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam và là vị thuốc quý đem lại nhiều lợi ích. Rau diếp cá có vị cay, chua, mùi tanh, tính mát cùng nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi, do đó chúng được ứng dụng trong việc điều trị một số loại bệnh. Vậy chúng ta nên sử dụng rau diếp cá như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu?

1. Thành phần dinh dưỡng của rau diếp cá

Diếp cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng và dược liệu giúp tăng cường sức khỏe. Các thành phần dinh dưỡng của rau diếp cá gồm:

  • Ancaloit
  • Alpha-Pinene
  • Canxi
  • Decanal
  • Dodecanal
  • Flavonoid
  • Glycoside
  • Hyperin
  • Isoquercetin
  • Axit lauric
  • Limonene
  • Mg
  • Methyl Decanoate
  • Myrcene
  • Kali
  • Pyridine
  • Quercetin
  • Rutin
  • Dầu dễ bay hơi
Rau diếp cá

Diếp cá là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng

2. Lợi ích của rau diếp cá

Sự kết hợp độc đáo và đa dạng của các chất dinh dưỡng đã mang đến cho cây diếp cá có nhiều đặc tính y học khác nhau, sau đây là một vài ứng dụng nổi bật.

2.1. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Một vài nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng diếp cá có thể kích thích sản xuất tế bào bạch cầu lympho, tế bào quan trọng để giúp tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. Các nhà nghiên cứu cho rằng, ăn rau diếp cá có thể cải thiện sức đề kháng của con người ở các độ tuổi khác nhau.

2.2. Điều trị viêm xoang mãn tính

Thuốc chiết xuất từ cây diếp cá có thể chữa khỏi viêm xoang mãn tính và Polyp mũi

2.3. Tiêu diệt virus Herpes

Rau diếp cá có tác dụng ức chế tức thời chống lại virus herpes pseudorabies 

2.4. Điều trị dị ứng

Rau diếp cá chứa flavonoid, bao gồm quercetin và isoquercitrin. Có tác dụng làm giảm giải phóng histamin nên có hiệu quả đối với dị ứng.

2.5. Điều trị bệnh tiểu đường

Trong thành phần của rau diếp cá có chứa ethanol có tác dụng với bệnh tiểu đường. Theo kết quả của một nghiên cứu gần đây đã chứng minh được việc uống nước rau diếp cá trên tuần có thể làm giảm đáng kể hàm lượng glucose trong máu lúc đói (hàm lượng FPG).

Thuốc trị tiểu đường

Rau diếp cá có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

2.6. Kiểm soát cân nặng

Theo nghiên cứu cho biết thành phần rau diếp cá có đặc tính chống béo phì nên có khả năng giảm lượng mỡ thừa của cơ thể. Nên nếu bạn ăn rau diếp cá hoặc uống nước rau diếp cá đều đặn có thể giúp kiểm soát cân nặng.

2.7. Giúp lợi tiểu

Lá của cây diếp cá rất giàu muối kali. Muối làm cho cơ thể bài tiết natri giúp loại thảo mộc này trở thành một loại thuốc lợi tiểu hiệu quả.

2.8. Tác dụng chống viêm hiệu quả

Diếp cá có chứa flavonoid như rutin và quercetin. Các flavonoid chịu trách nhiệm cho các đặc tính chống viêm của cây.

2.9. Điều trị nhiễm trùng đường hô hấp

Diếp cá được sử dụng trong Y Học Cổ Truyền Trung Quốc như một phương pháp điều trị viêm phế quản và các bệnh tương tự như viêm phổi và các chứng rối loạn ở phổi khác.

2.10. Thải độc cơ thể

Do khả năng lợi tiểu của lá diếp cá nên nó còn có một tác dụng khác là giúp cơ thể thải trừ độc tố, thanh lọc cơ thể, đào thải những độc tố hoặc tế bào chết ra ngoài cơ thể qua đường nước tiểu.

Rau diếp cá

Trong rau diếp cá có chứa chất decanoyl có tác dụng kháng khuẩn

Nguồn: Vinmec

---------------------------

TRÀ DIẾP CÁ TPBVSK Thanh Nhiệt Thải Độc Orihiro 

CÔNG DỤNG:

Hỗ trợ Giúp cơ thể nhuận tràng, giảm triệu chứng táo bón

Hàm lượng chất xơ có trong rau diếp cá cao, giúp cơ thể tiếp thu năng lượng cần thiết giúp hệ tiêu hóa đường ruột hấp thu dễ dàng. Quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi. Việc đào thải chất cặn bã ra bên ngoài được lưu thông dễ dàng.

Hỗ Trợ Hạ sốt, giảm đau hiệu quả.Hợp chất quexitrin có trong rau diếp cá giúp cơ thể giảm độc tố gây hại cho cơ thể. Những bệnh lý thông thường như cảm cúm, đau đầu sẽ giảm trông thấy khi bạn dùng trà diếp cá Orihiro. 

Hỗ Trợ Tăng cường hệ miễn dịch.Hàm lượng vitamin C rất cao trong rau diếp cá có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể vì chúng giúp kích thích sản sinh ra tế bào bạch huyết  tế bào thiết yếu giúp tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên, giúp cơ thể luôn khỏe.

Hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận, tiểu đường.Do hợp chất quexintrin có trong nước diếp cá có tác dụng lợi tiểu. Đặc biệt có đặc tính hơi cay và lạnh sẽ giúp đường ruột hấp thu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể tốt hơn.

Hỗ trợ chữa bệnh viêm phế quản, viêm phổi.Với đặc tính hơi cay và lạnh của rau diếp cá giúp cơ thể thanh lọc cơ thể. Giúp hạn chế hiệu quả những cơn ho khan, ho đờm do viêm phế quản, viêm phổi gây nên.

Làm đẹp da cho phái nữ.Rau diếp cá chứa thành phần chống oxy hóa giúp cải thiện làn da khô ráp và sạm nám da. Sử dụng trà diếp cá sẽ hỗ trợ cải thiện các vấn đề của làn da như: da bị lão hóa do ánh nắng, môi trường ô nhiễm, chế độ ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý.

Đang xem: Dinh dưỡng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng