5 Loại Trái Cây Tốt Cho Thần Kinh

5 Loại Trái Cây Tốt Cho Thần Kinh
Trái cây là thực phẩm tuyệt vời giúp tăng cường sức khoẻ thần kinh. Dưới đây là 5 loại trái cây tốt cho thần kinh.
 

1. Táo 

 
Hoạt chất quercetin có trong trái táo được nghiên cứu có tác dụng giúp hệ thần kinh chống chọi lại với các yếu tố gây hại, nhất là gốc tự do. Do đó, táo có thể giúp ngăn ngừa mất tế bào thần kinh liên quan đến tuổi tác. Vỏ táo chứa nhiều quercetin và chất chống oxy hóa nên ăn táo cả vỏ mang lại nhiều lợi ích. Loại trái cây này cũng có tác dụng chống lại chứng hay quên, mất trí nhớ do tuổi tác và góp phần ngăn ngừa đột quỵ.
 
TÁC DỤNG CỦA QUẢ TÁO ĐỎ LÀ GÌ? | FUJI FRUIT | Hệ thống hoa quả sạch nhập  khẩu Fuji

 

2. Chuối

 
Hoạt chất quercetin có trong trái táo được nghiên cứu có tác dụng giúp hệ thần kinh chống chọi lại với các yếu tố gây hại, nhất là gốc tự do. Do đó, táo có thể giúp ngăn ngừa mất tế bào thần kinh liên quan đến tuổi tác. Vỏ táo chứa nhiều quercetin và chất chống oxy hóa nên ăn táo cả vỏ mang lại nhiều lợi ích. Loại trái cây này cũng có tác dụng chống lại chứng hay quên, mất trí nhớ do tuổi tác và góp phần ngăn ngừa đột quỵ.
 
Ăn 1 quả chuối mỗi ngày, cơ thể nhận về 6 lợi ích thiết thực tuyệt vời
 

3. Cam

 

Trái cam chứa nhóm chất phytochemical thực vật tự nhiên flavonoid và vitamin C hàm lượng cao. Theo nghiên cứu của khoa Hóa học, Thực phẩm và Dược phẩm (Đại học Reading, Anh), flavonoid có thể cải thiện trí nhớ thông qua việc kích hoạt các đường truyền tín hiệu ở vùng hải mã của não giúp tăng cường khả năng học tập và ghi nhớ.

 

Ăn cam có tác dụng gì? Nên ăn cam lúc nào tốt nhất?

 

Vitamin C dồi dào trong cam còn có thể ngăn ngừa các tế bào não bị tổn thương và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho sức khỏe não bộ. Cũng theo nghiên cứu từ Đại học Reading, uống nước cam có thể cải thiện hoạt động của các tế bào não ở người cao tuổi, hỗ trợ tăng khả năng tập trung, trí nhớ, sự chú ý và loại bỏ tốc độ.

 

4. Bưởi 

 

Trái cam chứa nhóm chất phytochemical thực vật tự nhiên flavonoid và vitamin C hàm lượng cao. Theo nghiên cứu của khoa Hóa học, Thực phẩm và Dược phẩm (Đại học Reading, Anh), flavonoid có thể cải thiện trí nhớ thông qua việc kích hoạt các đường truyền tín hiệu ở vùng hải mã của não giúp tăng cường khả năng học tập và ghi nhớ.

 

20+ tác dụng của quả bưởi và lưu ý mà bạn nên biết

 

Vitamin C dồi dào trong cam còn có thể ngăn ngừa các tế bào não bị tổn thương và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho sức khỏe não bộ. Cũng theo nghiên cứu từ Đại học Reading, uống nước cam có thể cải thiện hoạt động của các tế bào não ở người cao tuổi, hỗ trợ tăng khả năng tập trung, trí nhớ, sự chú ý và loại bỏ tốc độ.

 

5. Các loại quả tươi

 

Trái cam chứa nhóm chất phytochemical thực vật tự nhiên flavonoid và vitamin C hàm lượng cao. Theo nghiên cứu của khoa Hóa học, Thực phẩm và Dược phẩm (Đại học Reading, Anh), flavonoid có thể cải thiện trí nhớ thông qua việc kích hoạt các đường truyền tín hiệu ở vùng hải mã của não giúp tăng cường khả năng học tập và ghi nhớ.

 

Quả mọng là gì và gồm những loại nào? | Vinmec

 

Vitamin C dồi dào trong cam còn có thể ngăn ngừa các tế bào não bị tổn thương và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho sức khỏe não bộ. Cũng theo nghiên cứu từ Đại học Reading, uống nước cam có thể cải thiện hoạt động của các tế bào não ở người cao tuổi, hỗ trợ tăng khả năng tập trung, trí nhớ, sự chú ý và loại bỏ tốc độ.

Đang xem: 5 Loại Trái Cây Tốt Cho Thần Kinh

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng